PHẦN MỀM QUẢN LÝ VÀ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC CÂY TRỒNG

Tải app cho IPhone Tải app cho Android

Lợi ích của việc ứng dụng công nghệ 4.0

Lợi ích của việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào việc Quản lý và truy xuất nguồn gốc cây trồng có giá trị cao

 

Theo chi những thói gian tham,
Pha phôi thực giả, tìm đường dối nhau.
Của phi nghĩa có giàu đâu,
Ở cho thành thật, giàu sang mới bền.

 

Phần mềm quản lý và truy xuất nguồn gốc cây trồng được tạo ra từ ý tưởng giải quyết các thực trạng hiện nay trong việc “lừa đảo”, “làm giả” các cây trồng giá trị cao và hy vọng sẽ dần sẽ trở thành một công cụ để giúp cho nhà vườn có thể dễ dàng áp dụng công nghệ “mã kép QR Code” giúp bảo vệ giá trị những sản phẩm cây trồng của mình đồng thời xây chắc sự uy tín về thương hiệu trong lòng của các khách hàng.

Giá trị đầu tiên mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được đó chính là “tiết kiệm thời gian, chi phí & hiệu quả về nhân lực”. Giờ đây nhà vườn chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh, truy cập được internet là có thể quản lý từ xa được toàn bộ thông tin các cây trồng đã được tạo hồ sơ bằng mã QR Code dù không cần phải đến trực tiếp vườn. Cùng với đó là 3 cấp tài khoản chủ vườn – nhân công – khách, nhà vườn hoàn toàn có thể cho nhân viên dùng tài khoản “nhân công” hỗ trợ mình cập nhật hồ sơ cây trồng một cách dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện chỉ với chiếc điện thoại thông qua hình ảnh, video clip hoặc ghi âm mà vẫn đảm bảo độ chính xác hơn so với việc ghi chú trên các giấy tờ hoặc nhập liệu thủ công.

Khi việc quản lý đã trở nên dễ dàng, thì giá trị thứ hai sẽ càng nổi bật hơn đó chính là “nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng tầm giá trị sản phẩm”. Sự chuyên nghiệp, hiện đại sẽ là điều mà khách hàng cảm nhận được ngay khi thấy "phong cách quản lý" của nhà vườn hoàn toàn bằng các thiết bị di động thông minh, đây chính là một bước đi tiên phong và khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Từ đó một cây trồng giá trị cao được xác minh thông tin “chính chủ”, “chuẩn gốc” bởi mã kép QR Code dĩ nhiên sẽ được nâng lên một tầm cao về mặt khoa học kỹ thuật cũng như những sản phẩm thương mại của các tập đoàn sản xuất lớn bày bán ở các trung tâm thương mại.

Giờ đây, giá trị thứ 3 “minh bạch thông tin sản phẩm” đã không còn là nổi ám ảnh và quá khó khăn đối với khách hàng. Chỉ cần có tài khoản “khách” được nhà vườn cung cấp, các khách hàng hoàn toàn có thể truy xuất kiểm tra quá trình phát triển của cây trồng, giống cây, nguồn gốc các đời, thông tin “tác giả” hoặc thông tin chuyển giao giữa các nhà vườn mà không ai có thể làm giả được. Bằng các phương pháp nghiệp vụ, các mã kép QR Code cố tình làm giả sẽ hoàn toàn bị xóa bỏ cũng ra khỏi nổi trăn trở đã chiếm lĩnh tinh thần của khách hàng bấy lâu nay.

Và giá trị cuối cùng chính là lí do chính mà phần mềm Quản lý và truy xuất nguồn gốc cây trồng ra đời đó chính là “bảo vệ thương hiệu và uy tín” cho nhà vườn. Sự TIỆN LỢI – CHUYÊN NGHIỆP – MINH BẠCH đã nói ở trên sẽ giúp cho những nhà nhà vườn đã có uy tín từ trước càng “tôi luyện” thêm “tấm khiên” cứng chắc bảo vệ thương hiệu của mình và đối với những nhà vườn mới, họ sẽ có cơ hội để từng bước chuyển mình mạnh mẽ tạo dựng một thương hiệu mới trong mắt các khách hàng.

Tất cả điều đó sẽ từng bước giúp cho ngành trồng trọt các câu trồng giá trị cao của Việt Nam hình thành nên một sân chơi công bằng cho tất cả những thành viên tham gia ứng dụng công nghệ và sẽ thúc đẩy được giá trị các cây trồng giá trị cao của Việt Nam vươn tầm và đạt chuẩn để xuất khẩu ra các nước khác trên thế giới.

Tiểu Lan